top of page

TRIỂN LÃM QUỐC TẾ
TRÀ BOSEONG 2022

Mission 1 Đài quan sát cánh đồng trà Boseong (900 x 300 px).png

TRIỂN LÃM QUỐC TẾ TRÀ BOSEONG

Từ ngày 29/4 đến ngày 5/5/2022, triển lãm quốc tế trà Boseong lần thứ 10 sẽ được tổ chức tại quận Boseong, Hàn Quốc- nơi được coi là thủ phủ của các loại trà xanh. Ngày 20/5/2021, tỉnh Jeollanam đã công bố đăng cai tổ chức Triển lãm quốc tế trà Boseong 2022 tại sân khấu đặc biệt của Viện Bảo tàng trà Hàn Quốc. Sau lễ công bố là các chương trình hết sức phong phú như truyền hình trực tiếp, màn trình diễn trà của nghệ nhân, biểu diễn đường phố, vv...

100 blogger đã được mời đến tham gia Stamp tour để trải nghiệm trước chương trình chính từ một năm trước. Thông qua các điểm đặc trưng và nổi bật của trà Boseong, chương trình đã công bố 6 hạng mục trải nghiệm triển lãm quốc tế 2022 rất thú vị như sau:

1. Đài quan sát cánh đồng trà Boseong: Mở ra toàn cảnh cánh đồng trà Boseong

 

Bảo tàng trà Hàn Quốc nằm dưới chân núi Mong Choon, xung quanh được trang trí bởi khung cảnh của vườn bách thảo. Và chính nơi đây sẽ là nơi diễn ra Triển lãm quốc tế trải nghiệm. Nhiệm vụ đầu tiên là leo lên đài quan sát để nhìn ngắm cánh đồng trà xanh. Sau khi leo lên được đài quan sát, quang cảnh cánh đồng trà Boseong sẽ hiện ra trước mắt bạn, rất thích hợp cho việc chụp ảnh và đăng trên mạng xã hội. 

2. Làm trà xanh đá xay: Tự pha món trà độc nhất vô nhị

 

Các bạn tham gia có thể trải nghiệm tự tay pha chế món trà mà mình yêu thích bằng việc sử dụng các nguyên liệu như trà xanh Boseong, bạc hà, trà rooibos, gừng, hồng trà. Không biết vị trà mà mình tự lựa chọn nguyên liệu và pha chế thì sẽ như thế nào nhỉ?

3. Picnic tại cánh đồng trà xanh: Ăn trưa vui vẻ dưới rừng cây bách

 

 

 

Ở sườn đồi vườn bách thảo núi Mong Choon có rừng cây bách thảo hiên ngang cao vút trời. Ở khu vực có thể sử dụng bạt hoặc vải che nắng, mọi người có thể ăn trưa và hít thở không khí trong lành của đồi chè.

4. Đài quan sát núi Mong Choon: Nơi có cánh đồng trà chất lượng nhất Hàn Quốc

 

 

Sau khi ăn trưa trong rừng, các bạn sẽ tiếp tục leo núi Mong Choon. Mặc dù chỉ cao hơn mực nước biển 404m thế nhưng khi đi vào vùng trung tâm thì sẽ đến được đài quan sát nơi mà các bạn có thể nhìn ngắm cánh đồng trà xanh, bảo tàng trà Hàn Quốc, khu nghỉ dưỡng trà xanh Boseong, trung tâm đào tạo thanh thiếu niên. Và đây là nơi mà bạn có thể nhận được phiếu tem số 4.

5. Làm “trà xanh ttok”: “Trà xanh ttok” Boseong nổi tiếng nhất Goryeo

 

 

뇌원차 (noewoncha) hay còn gọi là “trà xanh ttok” là loại trà cao cấp nhất từng được sử dụng để cống nạp cho vương triều thời Goryo. Người ta nói rằng ở Boseong cũ, từng có một tổ chức nhà nước có nhiệm vụ chuyên sản xuất và cung cấp trà cho triều đình. Bạn có thể trải nghiệm làm trà xanh Boseong với 1600 năm lịch sử tại đây. Các bạn cũng có thể làm “noewoncha”tại nhà bằng cách lên men nó trong một thời gian dài và pha nó như một loại trà. Cùng chờ đợi vị trà xanh truyền thống khác biệt hẳn với các loại trà túi lọc hay loại trà bột khác bạn nhé!

6. Trải nghiệm ngâm chân bằng trà xanh: Ngâm chân bằng trà xanh và thưởng thức biểu diễn

 

 

 

Trải nghiệm cuối cùng của Triển lãm quốc tế trà Boseong là ngâm chân bằng trà xanh. Ở khu vực ngâm chân phía trước Bảo tàng trà Hàn Quốc, bạn có thể ngâm chân trong làn nước trà xanh ấm áp và thưởng thức buổi biểu diễn nghệ thuật đầy mê hoặc của các nghệ sĩ đường phố. Vừa ngâm chân vừa uống một ly trà quả là giúp tâm trạng của mình giải tỏa được hết căng thẳng mệt mỏi của một ngày dài.

HOÀN THÀNH NHIỆM VỤ STAMP TOUR: NHẬN QUÀ KỈ NIỆM THÔI NÈ!

 

 

 

 

Sau khi hoàn thành tất cả nhiệm vụ của buổi trải nghiệm Triển lãm quốc tế trà Boseong 2022, các bạn sẽ được nhận những chai nước trà giải khát được chính nghệ nhân trà xanh trực tiếp pha chế. Vì đây là những chai nước trà xanh được các nghệ nhân lựa chọn từng chiếc lá trà chất lượng nhất của Boseong và trực tiếp pha chế nên thật ý nghĩa phải không nào?

 

29/04/2022 – 5/5/2022

CÙNG TRẢI NGHIỆM TRỰC TIẾP TẠI TRIỂN LÃM QUỐC TẾ TRÀ BOSEONG BẠN NHÉ!

Boseong: Thủ phủ của trà xanh. Vì một tương lai, vì một thế giới!

Thông tin về chương trình bằng tiếng Hàn

111.png
222.png
333.png
444.png
555.png
666.png
777.png
bottom of page